Trường Mầm non Phú Thuận - Quận 7 : Cơ sở 1 : Số 2 - Nguyễn Văn Quỳ - Khu phố 1 - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040. Cơ sở 2 : Số 1149 - Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040.
Thứ bảy, 3/7/2021, 9:58
Lượt đọc: 1268

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG THIÊN NHIÊN TRONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VÀ TĂNG CƯỜNG VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Tạo môi trường thiên nhiên “Xanh - sạch – đẹp” theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Căn cứ kế hoạch của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận 7 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2020-2021; Căn cứ vào kế hoạch của Trường Mầm non Phú Thuận về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

 Bên cạnh đó, nhằm phát triển vận động cho trẻ trong Trường Mầm non; tăng cường cho trẻ vận động trong môi trường thiên nhiên (những bãi cỏ, leo dây, cát, nước, vườn cây....) trẻ được chơi, được học và khám phá nhiều điều lý thú trong thiên nhiên.

Trường Mầm non Phú Thuận xây dựng Kế hoạch triển khai và thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường thiên nhiên trong tổ chức hoạt động và tăng cường vận động cho trẻ” gồm các hoạt động sau :

 

  Trường đã vận dụng, thay đổi môi trường sân chơi cho trẻ theo khu vực cho nhà trẻ riêng, mẫu giáo riêng gồm các trò chơi vận động : thiết kế nhồi bánh xe, ống chui, bước đi cảm giác, đu dây, leo thang....và khu vực trò chơi dân gian cũng được thiết kế phù hợp với các trò chơi : nhảy dây, nhảy sạp, kéo mo cau, lăn bó rơm, đi cà kheo.....Bên cạnh đó, Trường cũng duy trì được mô hình vườn rau đa dạng với các thể loại rau để trẻ được trải nghiệm học tập và lao động chăm sóc.

Việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng môi trường thiên nhiên trong tổ chức các hoạt động và tăng cường phát triển vận động cho trẻ" giúp cho trẻ phát triển thể lực, cũng như tăng cường

hoạt động vui chơi bổ ích ngoài trời. Đồng thời giúp CMHS hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục của nhà trường và ủng hộ việc cải tạo, thiết kế những hoạt động chơi cho trẻ ngoài trời.

Việc xây dựng môi trường thiên nhiên trong tổ chức hoạt động và tăng cường vận động cho trẻ là một việc rất cần thiết trong việc thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục của ngành Mầm non.

Tập thể Giáo viên Trường Mầm non Phú Thuận sẽ vận dụng, sáng tạo nhiều hoạt động vui chơi bổ ích hơn nữa tạo nên không gian đa dạng, nhiều màu sắc cho các cháu học sinh khi đến Trường phù hợp với phương châm

"Mỗi ngày đến Trường là một ngày vui".

Tác giả: admin

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163