Trường Mầm non Phú Thuận - Quận 7 : Cơ sở 1 : Số 2 - Nguyễn Văn Quỳ - Khu phố 1 - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040. Cơ sở 2 : Số 1149 - Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040.
Thứ hai, 9/8/2021, 23:10
Lượt đọc: 275

ĐỔI MỚI BỮA ĂN CHO TRẺ

Nội dung: "Đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ" có 2 nội dung đó là "nâng cao chất lượng bữa ăn" và "đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn". Điểm mới trong việc "đổi mới tổ chức bữa ăn cho trẻ" là trẻ được tham gia trực tiếp trong quá trình tổ chức bữa ăn: trẻ tự sắp xếp bàn ăn, trưng bày các món ăn và tham gia vào các bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng: giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực và sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích. 

Bên cạnh đó, nội dung này cũng giúp cho trẻ trong các bữa ăn, trẻ biết ý thức về văn hóa ẩm thực và lịch sự trong ăn uống như: không vừa nói vừa ăn, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa trong các tiệc buffet. Đi lại nhẹ nhàng, không tranh giành, la hét. Biết sắp xếp và tổ chức bữa ăn...v.v... Đó là những kỹ năng mà không phải bất cứ một đứa trẻ nào cũng có thể làm được nếu không tạo điều kiện cho trẻ tham gia trực tiếp vào các hoạt động.

  * Một số hình ảnh hoạt động : 

 

Tác giả: Trường MN Phú Thuận

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163