Trường Mầm non Phú Thuận - Quận 7 : Cơ sở 1 : Số 2 - Nguyễn Văn Quỳ - Khu phố 1 - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040. Cơ sở 2 : Số 1149 - Huỳnh Tấn Phát - Phường Phú Thuận - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại : 0836.321.040.
Thứ bảy, 3/7/2021, 17:49
Lượt đọc: 71

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

  Được sự hỗ trợ phối hợp của các đồng chí trong đội Cảnh sát PCCC & CHCN - Công An Quận 7. Trong ngày 26/09/2020 Ban Giám hiệu đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC tại cơ sở cho toàn thể Giáo viên - nhân viên và người lao động của Trường Mầm non Phú Thuận.

      Trong quá trình tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu một số kiến thức cơ bản về Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ- CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn được hướng dẫn thêm một số nội dung về nguy cơ, đặc điểm cháy của cơ sở; giải pháp khắc phục, phòng ngừa và đối phó khi có cháy xảy ra; Thoát nạn và yêu cầu thoát nạn trong điều kiện cháy; PCCC đối với sử dụng điện, thiết bị điện trong cơ sở.

     Trong phần thực hành toàn thể buổi tập huấn đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bảo quản các trang thiết bị PCCC thông dụng và các phương tiện chữa cháy thực tế tại cơ sở (Bình chữa cháy cầm tay, hệ thống họng nước chữa cháy, máy bơm chữa cháy....) và quy trình thực hiện cứu chữa khi phát hiện tình huống cháy cụ thể. Thao tác xử lý thực tế tại đơn vị cơ sở.

       Kết thúc lớp tập huấn, Ban Giám hiệu cùng toàn thể Giáo viên - nhân viên - người lao động Nhà trường đã nắm được cơ bản 100% những nội dung cơ bản về những điều luật và nghị định về nghiệp vụ công tác PCCC và những thao tác thực hiện chữa cháy.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

 

Phần hướng dẫn và thực hành công tác chữa cháy 

Tác giả: admin

Viết bình luận

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163